A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON PHƯỚC SƠN VỚI HOẠT ĐỘNG THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC CHO TRẺ LỚP LÁ

TRƯỜNG MẦM NON PHƯỚC SƠN VỚI HOẠT ĐỘNG THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC CHO TRẺ LỚP LÁ

             Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 trường Tiểu học là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo lớp lá. Vì vậy, nhằm giúp cho học sinh mẫu giáo 5-6 tuổi bước đầu làm quen với môi trường trường Tiểu học, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi bước vào lớp 1. Sáng ngày 16/5/2022, Trường mầm non Phước Sơn đã tổ chức cho các bé khối lớp lá đi tham quan, trải nghiệm Trường tiểu học Số 1 Phước Sơn.

Hoạt động ngoại khóa này nhằm mục đích giúp trẻ hiểu biết về trường Tiểu học: Tên trường, địa chỉ của trường, một số phòng học, phòng làm việc của BGH và một số hoạt động của các anh chị học sinh trường Tiểu học… giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị tâm thế bước vào lớp 1 học tại trường Tiểu học.

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

      

Các cháu rất sẵn sàng và hào hứng cho chuyến tham quan trường Tiểu học   

              Đến Trường tiểu học Số 1 Phước Sơn các bé được dự hoạt động Chào cờ, giao lưu văn nghệ, trò chuyện với giáo viên dạy lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở lớp 1 trường Tiểu học, các cháu vô cùng thích thú và hứng khởi. Ở đây, mọi thứ đối với các bé đều mới lạ, các con ríu rít trò chuyện, tò mò hỏi các cô tại sao thế này? Tại sao thế kia?... Những thắc mắc rất ngây thơ, đáng yêu của các con được các cô giáo tận tình giải đáp. Từ đó, tạo cho trẻ tâm thế để sẵn sàng và thích được vào học lớp 1 trường Tiểu học.

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Hình ảnh các cháu tham gia buổi lễ chào cờ ở Trường tiểu học Số 1 Phước Sơn

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

        

Các cháu cùng lắng nghe các thầy cô giới thiệu về trường tiểu học

               Chuyến tham quan giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về trường Tiểu học, môi trường học tập của học sinh lớp 1. Qua quan sát, suy luận, trẻ thấy được sự khác nhau giữa việc học của lớp 1 với lớp mẫu giáo để trẻ có tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị chuyển lên cấp học mới trong thời gian sắp tới. Hoạt động này còn được sự quan tâm, ủng hộ của rất nhiều phụ huynh, giúp phụ huynh hiểu hơn về các hoạt động ngoại khóa trong trường Mầm non. Từ đó giúp nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động phụ huynh đồng tình ủng hộ các hoạt động chung của nhà trường.

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sự phấn khởi vui tươi khi giao lưu văn nghệ và trò chuyện

 về trường tiểu học của các cháu

               Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé mẫu giáo 5-6 tuổi Trường mầm non Phước Sơn thành công tốt đẹp, nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban Giám Hiệu và các thầy cô giáo Trường tiểu học Số 1 Phước Sơn. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1 với tâm thế tốt nhất.

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kỉ niệm đẹp của các cháu với Trường tiểu học số 1 Phước Sơn


Tác giả: Trường Mầm non Phước Sơn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 9
Tháng trước : 301