A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI : “NGÔI TRƯỜNG XANH - AN TOÀN - THÂN THIỆN” NĂM HỌC 2021-2022.

HỘI THI : “NGÔI TRƯỜNG XANH - AN TOÀN - THÂN THIỆN”

NĂM HỌC 2021-2022.

Để nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm” Trường mầm non Phước Sơn luôn chú trọng đến việc xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện để có điều kiện tốt nhất cho trẻ được trải nghiệm, khám phá, tìm tòi, học hỏi và phát triển toàn diện. Căn cứ hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2021-2022 của Phòng GDĐT huyện Tuy Phước và kế hoạch năm học của nhà trường đề ra, Trường Mầm non Phước Sơn phát động phong trào xây dựng Ngôi trường Xanh - An toàn - Thân thiện” năm học 2021-2022. 

Cảnh quan trường Mầm non Phước Sơn

              Một môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện bố trí khu vực chơi phù hợp, thuận tiện là điều kiện để trẻ phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, trí tuệ, thẩm mỹ, tình cảm và kỹ năng xã hội; tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển nhân cách của trẻ, thỏa mãn nhu cầu nhận thức, mở rộng hiểu biết, kích thích trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo.

              Cảnh quan của nhà trường là một ngôi trường xanh, sạch, đẹp và an toàn để trẻ được vui chơi, hít thở không khí trong lành dưới những bóng cây và có cả sắc hoa, có đồ chơi an toàn; đội ngũ giáo viên, nhân viênphụ huynh vui vẻ thân thiện góp phần rất lớn trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Tạo cho mỗi trẻ, mỗi giáo viên, nhân viên ở trường có được cảm giác mỗi ngày đến trường là một niềm vui, trường là ngôi nhà thứ 2 của mình.

Sắc hoa và cây xanh tạo không khí mát mẻ trong lành

              Khu phát triển vận động và sân bóng mini giúp trẻ phát triển về thể chất, sự nhanh nhẹn, khéo léo, nâng cao tinh thần đồng đội khi chơi.

Hình ảnh khu phát triển vận động

Trẻ chơi đá banh ở sân bóng mini            

                 Tổ chức các hoạt động vui chơi lành mạnh, các trò chơi dân gian được các cô giáo cho trẻ chơi thông qua các hoạt động hằng ngày của trẻ như đánh đũa, cắp cua, nhảy dây, nhảy bao bố, ô ăn van....qua đó trẻ được thư giãn, được trải nghiệm về các trò chơi dân gian truyền thống của địa phương, giúp hình thành ý ức tuổi thơ tốt đẹp cho trẻ…

Khu tổ chức các trò chơi dân gian

Hình ảnh trẻ đang tham gia các trò chơi dân gian cùng cô và các bạn

           Bên cạnh đó, cán bộ, giáo viên nhà trường đã cùng nhau làm dồ dùng, đồ chơi, thiết kế môi trường cho trẻ hoạt động và vui chơi hàng ngày từ những nguyên liệu sẵn có của địa phương như đá cuội, vỏ xò, nắp chai, muỗng nhựa, các loại hạt, lá cây khô, rễ cây, bìa caton, chai nhựa….để trẻ thỏa sức đam mê, phát huy tính tư duy, sáng tạo của mình.

Hình ảnh các cháu đang vui chơi ở góc sáng tạo.

               Một trong những khu vui chơi mà các cháu vô cùng yêu thích đó là khu khám phá khoa học với các trò chơi như: chơi với cát, đúc bánh, thả chìm nổi, câu cá, đong đo nước… tạo môi trường an toàn, sạch đẹp và mang dấu ấn tượng riêng của nhà trường.

 

Khu vui chơi với cát, với nước.

                Góc Steam nhằm đáp ứng nhu cầu mang tính khoa học, không gian học mà chơi thông minh kết hợp ứng dụng công nghệ, kỷ thuật và toán học giúp trẻ phát triển tư duy, sự tự tin, sáng tạo của mình.

 

Trẻ đang thỏa sức đam mê ở góc Steam.

                Đến Trường mầm non Phước Sơn ấn tượng với cảnh quản môi trường xanh, đẹp là những luống rau xanh mướt hiện hữu ngay trong vườn trường. Đây là một trong những điểm nhấn về xây dựng trường mầm non xanh - an toàn - thân thiện, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Tận dụng quỹ đất trong khuôn viên, nhà trường đã xây dựng thành công mô hình “Khu vườn mơ ước”, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp giúp trẻ có những trải nghiệm thực tế trong quá trình học tập, vui chơi.

Hình ảnh trẻ đang trải nghiệm tưới nước, nhổ cỏ, chăm sóc vườn rau

              Song song với việc tạo môi trường bên ngoài, các cô giáo luôn quan tâm đến việc trang trí phòng, lớp học đảm bảo thẩm mỹ, thân thiện, phù hợp lứa tuổi, các góc cho trẻ hoạt động được bố trí thuận tiện, hợp lý, linh hoạt đáp ứng nhu cầu hứng thú hoạt động vui chơi của trẻ, có đa dạng đồ dùng, đồ chơi, nguyên vật liệu cho trẻ hoạt động, các đồ chơi sáng tạo do giáo viên tự làm từ các  nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương. Không chỉ ngoài sân trường mà trong lớp học luôn bố không gian xanh, sạch đẹp cho các cháu học mà chơi chơi mà học.

Góc bé vui học toán

Góc bán hàng

Góc sáng tạo tận dụng những nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương

Góc âm nhạc với rất nhiều dụng cụ được làm từ các nguyên liệu khác nhau

giúp trẻ thỏa sức đam mê âm nhạc của mình           

  Với những nổ lực cố gắng của tập thể nhà trường, Trường mầm non Phước Sơn luôn cố gắng đảm bảo trường lớp an toàn, sạch sẽ, thoáng mát, đủ bàn ghế phù hợp với lứa tuổi, trồng các loại cây xanh, cây bóng mát, cây cảnh, bồn hoa được sắp xếp hợp lý và đảm bảo mỹ quan.

Khu Hòn non bộ của trường

            Đồ dùng đồ chơi ở các góc phong phú, thay đổi theo chủ đề, khuyến khích sử dụng nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương để làm đồ dùng, đồ chơi và được trưng bày theo hướng mở.

Thư viện cho  mẹ và bé

               Tận dụng các mảng tường cho trẻ hoạt động, khu vực vệ sinh cho trẻ đảm bảo an toàn, sạch sẽ, các thiết bị như vòi nước, hệ thống ống dẫn nước, các thiết bị điện luôn được kiểm tra thường xuyên.

Nhà vệ sinh của trẻ

Trường mầm non Phước Sơn hướng đến ngôi trường Xanh – an toàn – thân thiện luôn nêu cao tiêu chí xây dựng mối quan hệ thân thiện trong trường mầm non để trường học luôn là mái nhà thân thương của trẻ.

Quan cảnh Trường Mầm non Phước Sơn.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 9
Tháng trước : 301