A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN

 

                                            CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN

Bác Hồ chúng ta đã nói:

“Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết

Thành công, thành công, đại thành công”

          Một câu nói thật giản dị của Bác Hồ, nhưng từ lâu đã trở thành lẽ sống, phương châm sống và khẩu hiệu hành động của các thanh niên. “Thanh niên” một cái tên không còn xa lạ đối với tất cả mọi người.

          Những ngày sau đợt mưa lũ, màu áo xanh tình nguyện của đoàn viên thanh niên xuất hiện ở khắp nơi bị ảnh hưởng thiệt hại để giúp mọi người dọn dẹp sau mưa lũ.

          Ngay tại Trường Mầm Non Phước Sơn, đặc biệt là điểm trường mầm non Vinh Quang nằm ở vùng trũng của phía Đông xã Phước Sơn, là một trong những địa bàn bị ngập lụt nặng. Đợt lũ này quá lớn, tương đương đợt lũ lịch sử năm 2013 và 2016 nên 100% phòng học ở cụm Vinh Quang đều ngập nước, bùn đất đóng dày khắp nơi.

              

Hình ảnh điểm trường Vinh Quang ngập sâu trong nước.

Thực hiện kế hoạch nhà trường nước vừa rút, tất cả cùng nhau đến trường tham gia dọn vệ sinh sạch sẽ. Khi đến trường nhìn cảnh trường rất ngổn ngang, các cô không biết bắt đầu từ đâu, không biết sẽ dọn đến bao giờ. Hiểu được hoàn cảnh đó, nhà trường kêu gọi sự hỗ trợ của Đoàn thanh niên xã Phước Sơn và Đoàn thanh niên trường  chung tay lan tỏa tinh thần tình nguyện, chia sẻ, giúp đỡ các cô, với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên"

Hình ảnh Đoàn thanh niên xã phụ giúp các cô dọn bùn đất trong sân trường.

Với phương châm “Nước rút tới đâu dọn dẹp tới đó”, Đoàn thanh niên xã đã huy động các chiến sĩ bộ đội biên phòng Nhơn Lý tập trung hỗ trợ dọn vệ sinh trường học để giúp các em nhỏ sớm trở lại trường học.\

          Hình ảnh lực lượng quân đội cùng với Đoàn thanh niên dọn vệ sinh sau lũ.

Các anh chiến sĩ không ngại gian khó, các anh xách từng xô nước để dội rửa sân trường. Với một tinh thần một lòng vì dân, vì nước, vì Tổ quốc, các anh sẽ sẵn sàng làm mọi việc, không ngại gian khổ. Giúp được việc gì đó là niềm hạnh phúc của các anh chiến sĩ.

Hình ảnh các chiến sĩ xách từng xô nước để dội rửa sân trường.

Trong lúc đại dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp, các anh phải chạy đua với sự bùng nổ của dịch bệnh vừa phải chạy đua với lũ lụt để giúp mọi người dân. Để tỏ lòng biết ơn đối với các thanh niên Đoàn xã và các chiến sĩ, các cô đã tặng một bài thơ và mong rằng các anh sẽ luôn luôn mạnh mẽ tiếp tục nhiệm vụ cao cả của mình.

Đoàn thanh niên Trường Mầm Non Phước Sơn, với tinh thần luôn luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, thể hiện được sức mạnh của tuổi trẻ, đưa phong trào phát triển. Các bạn thanh niên ơi! Còn thanh niên là còn cống hiến hết mình vì mọi người và luôn hướng tới phương châm “Ở đâu khó ở đó có thanh niên”.

Hình ảnh Đoàn thanh niên Trường Mầm Non Phước Sơn quyết tâm, sẵn sàng.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng trước : 52